แรงศรัทธาพ่อปู่แม่ย่าวังนาคินทร์คำชะโนดยังแน่น จอมปลวกขึ้นใต้ต้นมะเดื่อยักษ์ ลูกสาวตัวเล็กเห็นเลข 2 ตัว - sotyotnews24.com

Monday, January 15, 2024

วันที่ 14 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานจากหน้าเกาะคำชะโนดวังนาคินทร์ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า วันนี้ยังเป็นต้นเดือนแรกแห่งปี มะโรง ปีงูใหญ่ นักท่องเที่ยวเดินทางมาจากทุกสารทิศมากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภที่เกาะคำชะโนดหนาตา ลงทะเบียนรับบัตรคิวเข้าตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเสร็จแล้วเดินเข้าเกาะวังนาคินทร์เพื่อกราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าวันนี้นักท่องเที่ยวเดินทางมาหนาตาแน่นลานหน้าศาลปู่ย่าทุกรอบการเข้าไหว้เป็นรอบๆประมาณรอบละ15 นาที

โดยมีพ่อจ้ำในเกาะเป็นผู้พากล่าวขอพรขอโชคลาภสุดแท้จะขอเสร็จแล้วเดินต่อไปที่บริเวณต้นมะเดื่อยักษ์ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นขุมสมบัติของพ่อปู่แม่ย่า จุดนี้นักท่องเที่ยวจะขอโชคลาภ มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากลับลูกหลานเจอจอมปลวกถือว่าเป็นสิ่งแปลกที่มีจอมปลวกเกิดขึ้นตรงบริเวณต้นมะเดื่อยักษ์คนที่ชอบตัวเลขก็ต้องขอโชคลาภ บางคนที่พาลูกหลานสาวมาด้วยต้องถามหลานสาวตัวเล็กๆว่ามองเห็นตัวเลขอะไรหลานสาวตอบว่าเป็น 89,98 ในงวดวันที่ 17 มกราคม 2567 นี้ เป็นเชื่อแต่ละบุคคล หลังจากไหว้ขอโชคลาภที่บริเวณต้นมะเดื่อยักษ์แล้วเดินต่อไปที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ หลักจากนั้นนักท่องเที่ยวเดินออกจากเกาะคำชะโนด

สำหรับคนที่ชอบหาตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดแรกแห่งปี งูใหญ่ ไม่พลาดเชื่อกันว่าปีนี้พ่อปู่แม่ย่าต้องมาให้โชคลาภ คนชอบตัวเลขต้องส่องขันน้ำมนต์โต๊ะบวงสรวงแก้บนบ้างเปิดทรัพย์รับโชคบ้างพ่อจ้ำชวการ คำวันสา พ่อจ้ำประจำลานบวงสรวงหน้าเกาะบอกว่าตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมาตนได้ทำพิธีบวงสรวงให้กับนักท่องเที่ยวมาแก้บนและเปิดรับโชคแห่งปีนับขันไม่ได้ที่แปลกคือแต่ละขันน้ำมนต์นั้นน้ำตาเทียนจะมีเลข 7กับ4 ติดทุกขัน ขันที่ได้ชมอยู่นี้ก็ยังติเลข 7 อีก เป็นเรื่องของความเชื่อแต่ละคน

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดอุดรธานี รายงาน

แรงศรัทธาพ่อปู่แม่ย่าวังนาคินทร์คำชะโนดยังแน่น จอมปลวกขึ้นใต้ต้นมะเดื่อยักษ์ ลูกสาวตัวเล็กเห็นเลข 2 ตัว