ใครใช้อยู่เฮแน่นอน เปิด 3 รุ่นรถ ยี่ห้อไหนใช้ทนสุดๆ ไม่ต้องซ่อมบ่อย - sotyotnews24.com

Friday, January 12, 2024

เมื่อต้องการซื้อรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่หรือรถมือสอง นอกจากพิจารณาจากรูปทรงที่ถูกใจ ชอบสี ชอบรุ่น แล้ว คำถามยอดฮิตที่ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อก็คือ รถยี่ห้อไหนใช้ทนสุดๆ ไม่จุกจิกซ่อมบ่อย และนี่คือคุณสมบัติสำคัญของรถยนต์ที่จะช่วยให้เราประหยัดเงินได้มากที่สุด รถยนต์แบบไหนที่เรียกว่าทนทาน

จากการสอบถามผู้ใช้รถยนต์คิดว่ารถยนต์ที่ดีใช้ทนที่สุด ควรอยู่ที่ 10 ปี หรือประมาณ 300,000 กิโลเมตรขึ้น แล้วก็ไม่ใช่ว่าใช้ทนทานอย่างเดียว จะต้องมีคุณสมบัติ 3 ข้อนี้ด้วย

ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจการใช้งาน รถที่ใช้ไปซ่อมไป ไม่ถือว่าเป็นรถดีทนทาน

เจ้าของใช้แล้วพอใจ ขับสบาย นั่งสบาย

รถมีความปลอดภัย

3 ยี่ห้อขึ้นชื่อใช้ทนสุดๆ ไม่จุกจิกซ่อมบ่อย

รถยี่ห้อไหนใช้ทนสุดๆ ไม่จุกจิกซ่อมบ่อย ผู้ใช้รถแนะนำได้แก่

Toyota Corolla

ติดหนึ่งในอันดับรุ่นรถที่ผู้ใช้รถยนต์หลายประเทศทั่วโลกยกย่องว่าใช้ทนทานจริงๆ ด้วยคุณสมบัติที่เรียบง่าย เครื่องยนต์กลไกไม่ซับซ้อนมากไม่ว่าจะเป็น Corolla รุ่นเก่าหรือใหม่ ดูแลง่าย ซ่อมง่าย ราคาไม่แพง Toyota Corolla สามารถใช้ได้ทนทานผ่าน 300,000 กิโลเมตรด้วยการบำรุงรักษาพื้นฐานธรรมดาๆ ได้ ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ

Honda civic

เป็นรถยอดนิยมในตลาดเมืองไทยมานาน ผู้ใช้รถเชื่อมั่นว่าเป็นรถมีคุณภาพ ใช้งานได้ดี เหมาะทั้งผู้ใช้ระดับเริ่มต้นและผู้ใช้รถที่มีประสบการณ์ ด้วยตัวเลือกทั้งแบบคูเป้และซีดานให้เลือกตามความพอใจ Honda civic ไม่ใช่ขายดีแต่ในเมืองไทย แต่ยังติดอันดับเป็นรถยนต์ที่ขายดีในแคนาดาเป็นเวลา 20 ปีติดต่อกัน คุณสมบัติใช้ดีทนทานนี่แหละคือความประทับใจของผู้ใช้รถ

Toyota Camry

แม้เป็นรถยนต์ราคาแพง แต่ Toyota Camry มีความทนทานกว่ารถยนต์แพงๆ รุ่นอื่นๆ หลายรุ่น คนส่วนใหญ่ที่เลือกซื้อ Toyota Camry เพราะรู้ว่าไม่ต้องทำอะไรมาก ขับสบายๆ ไปได้อย่างน้อย 10 ปี มีผู้ใช้จำนวนมากใช้ผ่าน 300,000 กิโลเมตรได้อย่างไร้ปัญหา เป็นรถติดอันดับที่ผู้ใช้รถยืนยันความทนทาน ไม่จุกจิกกวนใจ

รถยี่ห้อไหนใช้ทนสุดๆ ไม่จุกจิกซ่อมบ่อย นี่คือ 3 รุ่นที่ผู้ใช้รถยนต์ทั่วไปแนะนำ อาจจะมีอีกหลายยี่ห้อ หรืออาจจะมีบางท่านเคยใช้ 3 รุ่นนี้แล้วบอกว่าไม่เห็นทนเลย ซ่อมบ่อย ก็คงมีเช่นกัน เอาเป็นว่านี่คือคำแนะนำกลางๆ ที่ผู้ใช้รถบอกต่อๆ กันมา ถ้าไม่เชื่อลองถามเพื่อนๆ ที่ใช้รถรุ่นนี้ดูก็ได้

ใครใช้อยู่เฮแน่นอน เปิด 3 รุ่นรถ ยี่ห้อไหนใช้ทนสุดๆ ไม่ต้องซ่อมบ่อย