กระบะถูกรถตัดหน้าข้ามไปชนเก๋งฝั่งตรงข้าม และรถที่ขับตามรวม 4 คัน ดับ 1 เจ็บ 7 เผยนาทีสลด เห็นคาตา แม่ลูกลอยออกนอกรถ - sotyotnews24.com

Tuesday, January 2, 2024

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้อยตำรวจเอกปรัชญา มณีสว่าง รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ่อพลอย รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่ รถชนกัน จำนวน 4 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เหตุเกิดบนถนนสายกาญจนบุรี - บ่อพลอย ช่วงกิโลเมตรที่ 23 พื้นที่ หมู่ 5 ตำบลบ่อพลอย อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมบ่อพลอยร่วมใจ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลบ่อพลอย เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแม็ก สีขาว หมายเลขทะเบียน กบ 9451 กาญจนบุรี สภาพด้านหน้ารถมีร่องรอยการชนอย่างแรงจนพังยับไปทั้งคัน ประตูฝั่งผู้โดยสารถูกแรงกระแทกจนกระจกแตกและประตูเปิดออก ใกล้กัน พบร่างของผู้เสียชีวิต เป็นหญิง นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นถนน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางสาววิภาวรรณ อาจคงหาญ อายุ 37 ปี สภาพศพกะโหลกศรีษะแตก สมองไหลเต็มพื้นถนน คอหัก แขนและขาทั้งสองข้างหัก ห่างออกไปเล็กน้อย พบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า แจ๊ซ สีดำ หมายเลขทะเบียน 4กช 3787 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ามีร่องรอยการชนจนพังยับเยินไปทั้งคันเช่นเดียวกัน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บในรถทั้งสองคัน

ประกอบด้วย นายสุขวัฒน์ สืบอินทร์ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นคนขับกระบะดีแม็กสีขาว พร้อมด้วยลูกชาย อายุ 7 ปี และ ลูกสาวอายุ 4 ปี และนายสน แสงศรี อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งสีดำและผู้โดยสารในรถเป็นหญิงอีก 3 คน รวม ผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 7 คน พลเมืองดีและอาสาสมัครสมาคมบ่อพลอยร่วมใจ ได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังมีรถได้รับความเสียหายอีก 2 คัน ประกอบด้วย รถยนต์กระบะ เชฟโรเลต โคโลราโด สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บว 2784 กาญจนบุรี มีร่องรอยถูกชนที่ด้านข้างรถฝั่งคนขับเสียหายทั้งแถบ และรถ 6 ล้อ บรรทุกน้ำแข็ง ยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน 82-8491 กาญจนบุรี มีร่องรอยการชนที่ด้านหน้ารถฝั่งคนขับและรอยกระแทกอย่างแรงที่ใต้ท้องรถ

สอบถาม นายเพชรรัตน์ บัวกลิ่น อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะเชฟโรเลตสีน้ำเงิน ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองขับรถมาจากอำเภอบ่อพลอยมุ่งหน้าไปทางตัวเมืองกาญจนบุรี โดยขับรถตามหลังรถกระบะคันสีขาวที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนสองเลนแบบแล่นสวนกัน รถกระบะสีขาวที่ขับนำหน้าตนอยู่ได้เบรกอย่างกะทันหัน เพราะมีรถที่อยู่ด้านหน้าพยายามเลี้ยวข้ามฝั่งอย่างกะทันหัน จนรถเสียหลักข้ามไปชนกับรถเก๋งสีดำที่ขับสวนมาในเลนฝั่งตรงข้าม ทำให้รถกระบะสีขาวเสียหลักหมุนคว้างมาฟาดเข้ากับรถของตน และยังทำให้ผู้เสียชีวิตที่นั่งอยู่เบาะหน้าของรถกระบะและลูกสาวคนเล็ก กระเด็นออกมาจากตัวรถ โดยลูกสาวคนเล็กโชคดีที่กระเด็นไปตกอยู่ริมถนน แต่ผู้เสียชีวิตกระเด็นมาตกกลางถนนและถูกรถหกล้อที่ขับตามรถรถเก๋งสีดำทับร่างอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนรถของตนเองก็เสียหลักไปฟาดกับป้ายขององค์การบริหารส่วนตำบลหนองกุ่ม จึงไม่ตกข้างทางและรอดชีวิตมาได้ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำของคนขับรถกระบะและคนขับรถเก๋งสีดำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุในครั้งนี้และหารถคันต้นเหตุ ที่เลี้ยวข้ามฝั่งอย่างกะทันหันและเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุหมู่ในครั้งนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับสถิติอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเฝ้าระวัง 7 วัน อันตราย ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 เกิดอุบัติเหตุ 20 ครั้ง บาดเจ็บกว่า 50 ราย เสียชีวิต 5 ราย

ปรีชา ไหลวารินทร์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดกาญจนบุรี รายงาน

กระบะถูกรถตัดหน้าข้ามไปชนเก๋งฝั่งตรงข้าม และรถที่ขับตามรวม 4 คัน ดับ 1 เจ็บ 7 เผยนาทีสลด เห็นคาตา แม่ลูกลอยออกนอกรถ