ระทึก รถบัสคณะสงฆ์กว่า 40 รูป เสียหลักชนแบริเออร์เกือบตกหุบเขา อัพเดทสถานการณ์ล่าสุด - sotyotnews24.com

Saturday, January 20, 2024

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 มกราคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสวัสดิ์ รับแจ้งว่ามีรถบัสเสียหลักชนกับแบริเออร์บริเวณโค้งทางลงเขาตับเต่า ถนนสาย 323 เอราวัณ - ท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้ประสานหน่วยกู้ชีพเทศบาลเอราวัณ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทันที หลังจากนั้นจึงได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นรถบัสของคณะสงฆ์ จากสถานปฎิบัติธรรมแห่งหนึ่ง ด้านหน้าชนเข้ากับแท่งแบริเออร์ขอบถนนฟังซ้ายจนพังเสียหายยับเยิน ซึ่งหากไม่ติดแท่งแบริเออร์ก่อนจะตกลงหุบเขาทันที

โดยในรถบัสคันดังกล่าวมีพระสงฆ์นั่งโดยสารมาประมาณ 40 รูป มีพระสงฆ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 รูป และบาดเจ็บเล็กน้อย 37 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงรีบนำตัวส่งไปที่ รพ.สต.เอราวัณ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บในเบื้องต้น

จากการสอบสวนทราบว่า รถบัสของคณะสงฆ์คันดังกล่าวขึ้นไปที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์ ขากลับพอมาถึงทางลงเขาตับเต่าคนขับอาจจะไม่ชินทางลงเขาเนื่องจากเป็นทางลาดชัน ทำให้รถเสียหลักพุ่งไปชนกับแท่งแบริเออร์อย่างแรง แต่โชคดีที่รถไปติดกับแท่งแบริเออร์ ถ้าหลุดลงไปจะเป็นหุบเขาลึก

ทั้งนี้ทางนายกิตธิสิทธิ์ ทุมมาส นายกเทศมนตรีตำบลเอราวัณ ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 40 รูป ที่ประสบอุบัติเหตุมาพักจำวัดที่ในพื้นตำบลเอราวัณเป็นการชั่วคราว พร้อมกับเชิญชวนชาวบ้านให้มาร่วมกันใส่บาตรเพื่อที่ให้พระสงฆ์มีอาหารฉัน อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดกาญจนบุรี รายงาน

ระทึก รถบัสคณะสงฆ์กว่า 40 รูป เสียหลักชนแบริเออร์เกือบตกหุบเขา อัพเดทสถานการณ์ล่าสุด