รวบนายหน้า ขน 5 ชาวจีนเข้าไทย ไร้พาสปอร์ต คาดเอี่ยวแก๊งคอล-เว็บพนัน - sotyotnews24.com

Tuesday, January 16, 2024

วันที่ 16 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ รายงานว่า ตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม ผู้ต้องหาขนแรงงานต่างด้าว จำนวน 1 ราย และผู้ต้องหาต่างด้าวชาวจีน 5 ราย 1. นายชลธารฯ อายุ 47 ปี ในข้อหา ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม สถานที่จับกุม ถนนสาย ตาก - สุโขทัย ต.น้ำรึม อ.เมืองตาก จ.ตาก

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงตากกำลังปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบ บนถนนทางหลวงหมายเลข 12 (ตาก – สุโขทัย) มาถึง กม.104 - 105 พบรถต้องสงสัยยี่ห้อ Toyota Wish สีบรอนซ์ ป้ายทะเบียนเชียงราย ขับผ่านมาด้วยความเร็ว ลักษณะบรรทุกหนักผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงขับรถวิทยุไล่ติดตามและส่งสัญญาณให้หยุดรถเพื่อขอตรวจสอบจากการตรวจสอบพบนายชลธารฯ อายุ 47 ปี เป็นผู้ขับขี่ ตรวจสอบห้องโดยสารภายในรถ พบชายชาวจีน 5 คน นั่งโดยสาร ตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีหนังสือเดินทาง หรือเอกสารรับรองบุคคลแต่อย่างใด จึงสันนิษฐานได้ว่าเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต

สอบถามคนขับ ยอมรับว่าได้รับการว่าจ้างจากผู้หญิงชื่อแพท ให้ไปรอรับคนต่างด้าวชาวจีนทั้ง 5 คน จากบริเวณหน้าปั้มบางจาก เขต อ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ได้ค่าจ้าง ครั้งละ 10,000 บาท รับว่าทำมาแล้วกว่า 10 ครั้ง จากการตรวจสอบคนต่างด้าวชาวจีน 5 คน พบสมุดบันทึก และโทรศัพท์มือถือไม่ใส่ซิมการ์ด กว่า 20 เครื่อง

จากการสอบถามผ่านล่าม น่าเชื่อได้ว่าอาจมีส่วนเอี่ยวกับเครือข่ายเว็ปพนันออนไลน์ หรือแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อยู่ในระหว่างการสืบสวนขยายผล ทั้งนี้ ได้ส่งของกลางโทรศัพท์มือถือดังกล่าวให้ บก.ปอท. ตรวจสอบต่อไป และเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตาก ดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน

รวบนายหน้า ขน 5 ชาวจีนเข้าไทย ไร้พาสปอร์ต คาดเอี่ยวแก๊งคอล-เว็บพนัน