ยายวัย 82 สะอื้นทุกคืน หลังหลานพิการสมอง หายไปตั้งแต่วันเคาท์ดาวน์ วอนคนใจบุญพบเห็นพามาส่งที่บ้าน - sotyotnews24.com

Wednesday, January 17, 2024

วันที่ 17 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องขอให้ประกาศตามหานายศุภบูรณ์ หรือน้องเปรม ตันศรีนาราม อายุ 15 ปี อยู่เลขที่ 58 หมู่ 10 ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ที่พลัดหลงกับพ่อแม่ในงานเทศกาลปีใหม่ แล้วตามหาไม่พบนานกว่า 16 วัน เกรงว่าจะได้รับอันตราย ญาติไม่รู้ว่าจะตามหาที่ไหนเพราะมีฐานะยากจน

นายเบิ้ล ตันศรีนาราม อายุ 47 ปี พ่อน้องเปรม เล่าว่า ครอบครัวมีอาชีพขายของตามเทศกาลงานต่างๆ วันที่ 31 ธ.ค. 66 ได้พากันไปขายลูกอมที่สนามฟุตบอลช้างอารีน่าเพราะเขาจัดงานเคาท์ดาวน์ใหญ่ วันนั้นมีตนเอง ภรรยา แม่ตาบอด และลูกชายคือน้องเปรมซึ่งพิการสมาธิสั้น หูหนวก พูดไม่ได้ ไปด้วย

ระหว่างขายของอยู่นั้น น้องเปรมได้พลัดหายไป พยายามตามหาทั้งคืนแต่ไม่เจอ จึงไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมือง บุรีรัมย์ จนถึงตอนนี้ผ่านไปกว่า 16 วัน ยังไม่ทราบข่าวว่าลูกชายหายไปไหน

นายเบิ้ล กล่าวด้วยว่า ถึงแม้น้องเปรม จะพิการแต่แม่คือยายของน้องเปรม รักมากได้แต่ภาวนา และไปหาหมอดูหลายที่ เพราะอยากได้หลานกลับมาอยู่บ้านโดยเร็ว

ขณะที่นางสมพร บุญจันทร์ อายุ 82 ปี ยายน้องเปรม เล่าว่า หลานพูดไม่ได้ จะกินจะพูดว่าหม่ำ แต่เรียกคำว่ายายชัด ที่ผ่านมาเลี้ยงดูหลานเป็นอย่างดีเพราะรักมาก หลังจากหลานหายตัวไปร้องไห้ทุกคน เวลานอนต้องเอาผ้าห่มหลานมากอดเอาไว้ด้วยความคิดถึง

จึงอยากจะให้ผู้ใจบุญหรือใครที่พบเห็นน้องเปรม พามาส่งบ้าน แต่ยังใจชื้นอยู่บ้าน หลังจากหมอดูทำนายว่า ยังมีชีวิตอยู่ มีคนเอาข้าวให้กินเขาใช้ไปซื้อของบ้างอะไรบ้าง ตนจึงอุ่นใจขึ้นมา ใครที่พบเห็นขอให้นำหลานมาส่งที่บ้านและขอให้ถูกรางวัลที่ 1

สำหรับผู้ที่พบเบาะแสน้องเปรม ให้โทรศัพท์แจ้งมาที่ เบอร์โทรศัพท์ 081-0964020 นายเปิ้ล ตันศรีนาม หรือเบอร์ 098-1837533 นายนคร จันทร์ใด อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 หรือโทรแจ้งสถานีตำรวจ สภ.เมือง บุรีรัมย์ 044-612240

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.บุรีรัมย์ รายงาน

ยายวัย 82 สะอื้นทุกคืน หลังหลานพิการสมอง หายไปตั้งแต่วันเคาท์ดาวน์ วอนคนใจบุญพบเห็นพามาส่งที่บ้าน