แพรรี่ ไพรวัลย์ ไม่ทน ตั้งคำถามถึงคดีป้าบัวผัน ลั่นสนับสนุนการลงโทษเด็กเทียบเท่าผู้ใหญ่ - sotyotnews24.com

Wednesday, January 17, 2024

จากกรณีที่มีข่าวกำลังเป็นกระแสตอนนี้ สำหรับข่าวทำร้ายร่างกาย นางบัวผัน ตันสุ หรือ ป้ากบ หญิงไร้บ้านที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จนเสียชีวิต โดนคนที่กระทำนั้นเป็นเด็ก 5 คนที่รุมทำร้ายจนถึงแก่ชีวิต ทำให้เป็นประเด็นในสังคมต่างๆนาๆ

ซึ่งก่อนหน้านั้น ทาง ดาราและพิธีกรชื่อดัง อย่าง ดีเจต้นหอม ได้ออกมาโพสต์ถึงข่างดังกล่าวแล้ว โดยได้ระบุข้อความว่า เยาวชน? เป็นคดีที่หดหู่ที่สุด คนกระทำคือสิ่งมีชีวิตที่ไร้หัวใจ เยาวชนกราดยิงคนไม่รู้จักในพารากอน เยาวชนยกพวกตีกันคนเสียชีวิตคือครูและเป็นเสาหลักของบ้าน มาถึงเยาวชนรุมฆ่าหญิงสติไม่ดี(ป้ากบ)เพียงเพราะคึกคะนอง เคสหลังนี้คือ เด็กพวกนี้คิดอะไร? โตมายังใง? สำนึกบ้างมั้ย? เห็นคนไม่มีทางสู้(และไม่ได้โกรธแค้นกันมาก่อน)กำลังจะตายต่อหน้า รู้สึกยังไง? พิมพ์ไปน้ำตายังจะไหลเลย แล้วคนฆ่าไม่มีสำนึกในหัวใจอะไรผุดขึ้นมาบ้างเลยหรอออออ สินค้าที่ผลิตออกจาก รง. ดีแค่ไหนก็ยังมีหลุด QC มนุษย์ก็คงเช่นกัน ต่างกันตรงถ้าเป็นสินค้าที่หลุด QC เรามักจะทำลาย

ล่าสุด ด้านแพรรี่ ไพรวัลย์ ได้โพสต์ถึงคดีป้ากบ บอกว่า เด็กบางคนก็เป็นพวกร้ายเดียงสา ไม่ใช่ไร้เดียวสา อายุไม่สำคัญเท่ากับพฤติการณ์ที่เจตนาและจงใจ สนับสนุนการลงโทษเด็กเทียบเท่าผู้ใหญ่ ในกรณีที่จงใจและโหดเหี้ยมค่ะ #ป้าบัวผัน และบอกว่า สนับสนุนการเพิ่มโทษผู้ปกครองในกรณีที่ปล่อยให้ลูกหลานกระทำความผิด 3 เดือนมันน้อยไปค่ะ

ต่อมาโพสต์บอกว่า เป็นตำรวจหรือเป็นหมอลำคะ ทำไมเด้งเก่ง เด้งแล้วยังไงต่อคะ ข่มขู่คุกคามผู้บริสุทธิ์ สร้างแพะรับบาป มีโทษประการใดบ้างคะ และบอกว่า คืนความศรัทธาให้วงการสีกากีด้วยค่ะ ตำรวจน้ำดีก็มีเยอะ

ท่ามกลาง ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันจำนวนมาก

เรียบเรียง news.in.th

แพรรี่ ไพรวัลย์ ไม่ทน ตั้งคำถามถึงคดีป้าบัวผัน ลั่นสนับสนุนการลงโทษเด็กเทียบเท่าผู้ใหญ่