ฉาวอีก รวบ รอง สวป.คาโรงพัก พร้อมของกลาง - sotyotnews24.com

Thursday, January 18, 2024

เมื่อวันที่ 18 มกราคม มีรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ จากเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หนองปลิง นำโดย พ.ต.อ.วิริยะบัณฑิตย์ สถิตย์สุชาติ ผกก.สภ.หนองปลิง ได้ทำการล่อซื้อยาบ้า นัดส่งยาบ้าข้างโรงพักหนองปลิง เมื่อถึงเวลาทางสายลับได้นัดรับยาบ้า จำนวน 4 เม็ด บริเวณข้าง สภ.หนองปลิง หลังจากที่รับส่งของกันเรียบร้อย

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดนครสวรรค์ได้ทำการเข้าจับกุม ร.ต.ต.สุทธิรัตน์ อายุ 55 ปี ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ บน สภ.หนองปลิง พร้อมทั้งนำตัวมาสอบสวนเพื่อทำการขยายผล โดยไปตรวจค้นที่ห้องพักบนแฟลตของ สภ.หนองปลิง ได้ของกลางเป็นยาบ้า เพิ่มอีก 40 เม็ด ภายในแฟลต สภ.หนองปลิง

เบื้องต้น พล.ต.ต.ชาญวิทย์ กนกนาก ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วิริยะบัณฑิตย์ สถิตย์สุชาติ ผกก.สภ.หนองปลิง เปิดเผยข้อมูลว่าเมื่อวันที่ 15 ม.ค.67 เวลาประมาณ 14.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปลิง ได้ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ชุด ปส.ภ.จว.นครสวรรค์ ได้ร่วมจับกุม ร.ต.ต.สุทธิรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่สิบเวร ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.หนองปลิง อายุ 55 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 40 เม็ด ธนบัตรรัฐบาลไทย ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 1 ใบ หมายเลข 6ก9549918 พบอยู่ในกระเป๋าสตางค์ ภายในรถยนต์ของผู้ต้องหา

โดยกล่าวหาว่า จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ซึ่งพฤติการณ์การเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์ในการจำหน่ายยาเสพติดให้กับผู้อื่น จึงได้ทำการวางแผนโดยให้สายลับ โทรศัพท์ไปติดต่อขอซื้อยาบ้า จำนวน 50 เม็ด ในราคา 1,500 บาท ผู้ต้องหาได้ตอบตกลงให้มารับยาบ้า ที่ สภ.หนองปลิง โดยในวันเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้มอบเงินธนบัตรใบละ 1,000 บาท 1 ใบ ธนบัตรใบละ 100 บาท จำนวน 5 ใบ ซึ่งทั้งหมดได้ถ่ายเอกสารและลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อยแล้ว จึงมอบให้กับสายลับเพื่อไปทำการล่อซื้อยาบ้ากับผู้ต้องหา ซึ่งได้นัดส่งของกันบริเวณข้าง สภ.หนองปลิง

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมมาสังเกตการณ์อยู่บริเวณรอบๆ พอถึงเวลานัด มีชายลักษณะคล้ายผู้ต้องหาเดินมาหาสายลับ พร้อมกับพูดคุยกันกับสายลับ ซึ่งชุดจับกุมได้เห็นผู้ต้องหาส่งมอบสิ่งของให้กับสายลับ และสายลับได้นำสิ่งของที่ผู้ต้องหาส่งให้ มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมและได้ตรวจสอบว่าเป็นบาบ้าจริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปลิง เพื่อเข้าตรวจสอบผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหากำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ บน สภ.หนองปลิง และขอตรวจสอบธนบัตรที่มีอยู่ทั้งหมด พบธนบัตรใบละ 1,000 บาท มีเลขตรงกับที่ถ่ายเอกสารและลงบันทึกประจำวันไว้ อยู่ภายในรถยนต์ของผู้ต้องหา

เบื้องต้นผู้ต้องหารับว่าธนบัตรดังกล่าวเป็นธนบัตร ที่ได้จากการจำหน่ายยาบ้า จำนวน 40 เม็ด ส่วนธนบัตรใบละ 100 บาท จำนวน 5 ใบ ได้ใช้ซื้อของไปแล้ว

จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปสอบสวนต่อที่ทำงานชุดปราบปรามยาเสพติด กก.สส.ภ.จว.นครสวรรค์ และนำยาบ้าจำนวน 40 เม็ดที่ได้จากการล่อซื้อมาให้ผู้ต้องหาดู ซึ่งพอผู้ต้องหาได้เห็น ก็ยอมรับว่าเป็นยาบ้าของตนเองจริง ที่จำหน่ายให้กับสายลับไป ในวันที่เกิดเหตุจริง จึงได้ยึดยาบ้าและธนบัตรดังกล่าวไว้เป็นของกลาง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ผลปรากฏว่าพบสารเสพติดในร่างกาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยการขายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย และส่งให้ ร.ต.อ.วัชระ กรพิทักษ์ รอง สว.(สอบสวน) ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ฉาวอีก รวบ รอง สวป.คาโรงพัก พร้อมของกลาง