ตำรวจเอะใจ หลังเห็นรถไม่ติดป้ายภาษี ขับผ่านด่าน เดินไปดูเจอแจ็กพอตใหญ่ - sotyotnews24.com

Sunday, January 21, 2024

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2567 ตำรวจสภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จับกุมสองผัวเมียลักลอบขนยาไอซ์ 5 กระสอบ น้ำหนักกว่าร้อยกิโลกรัม ขณะผ่านด่านถาวรหน้า สภ.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบรถกระบะ อีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน ผน2706 สงขลา ด้านหลังกระบะมีไอซ์น้ำหนักประมาณ 150 กก. วางอยู่โดยไม่มีอะไรปิดทับเพื่อหลบเลี่ยงสายตาแต่อย่างใด

สืบเนื่องจากตำรวจสายตรวจจราจรได้ทำการตั้งด่านตรวจกวดขันวินัยจราจร พบรถกระบะ อีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน ผน2706 สงขลา ขับผ่านด่าน สังเกตว่าไม่มีป้ายแสดงการเสียภาษีประจำปี จึงได้เรียกให้จอดเพื่อขอทำการตรวจค้น

โดยคนขับเป็นชายอายุประมาณ 45 ปี มีอาการคล้ายคนเมา และมีหญิงสาวนั่งคู่มาด้วย จากการตรวจสอบก็พบว่าที่กระบะด้านหลังมีกระสอบสีฟ้าวางเรียงอยู่ 5 กระสอบ โดยไม่มีอะไรปิดบัง เมื่อทำการตรวจค้นพบว่า เป็นไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกกระสอบละประมาณ 30 กก.

เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ ยอมรับเพียงว่าเพื่อนจะฝากของให้ไปรับที่อ.อัมพวา จ.ราชบุรี แล้วส่งไปภาคใต้ ไม่ทราบว่าข้างในเป็นยาเสพติด ส่วนหญิงสาวที่นั่งมาด้วยไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการขนยาเสพติดในครั้งนี้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ

จึงได้ยึดยาเสพติดทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสภ.สามร้อยยอด เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนขยายผลติดตามตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจเอะใจ หลังเห็นรถไม่ติดป้ายภาษี ขับผ่านด่าน เดินไปดูเจอแจ็กพอตใหญ่