เปิดเส้นทางฝนถล่มไทย เจอทั้งฝนทั้งหนาว พื้นที่เสี่ยงเช็กเลย - sotyotnews24.com

Sunday, January 7, 2024

วันที่ 7 ม.ค. 67 กรมอุตุนิยมวิทยา อัพเดทผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. (นับตั้งแต่ 07.00น. ถึง 07.00น.วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 7 -16 ม.ค. 67 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF)

วันนี้ (7 ม.ค.67) มวลอากาศเย็นกำลังปานกลางยังแผ่ปกคลุมภาคอีสาน ลมหนาวเริ่มมีกำลังอ่อนลง และอุณหภูมิบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน เปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ส่วนภาคกลาง กทม.และปริมณฑล อุณหภูมิจะเริ่มสูงขึ้น เช้าๆ ยังมีอากาศเย็น กลางวันอากาศร้อน ท้องฟ้ามีเมฆบางส่วน

สำหรับภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยและตอนล่างยังมีฝน/ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ส่วนใหญ่เกิดขึ้นบริเวณ จ.สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ต้องติดตามและเฝ้าระวัง คลื่นลมมีกำลังอ่อนถึงปานกลาง ชาวเรือ เดินเรือด้วยความระมัดระวังบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง โดยเฉพาะบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง

ช่วง 8 -11 ม.ค.67 มวลอากาศเย็นที่ปกคลุมจะมีกำลังอ่อนลง ลมอ่อน ทิศทางลมแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน อากาศร้อนตอนกลางวัน ช่วงวันที่ 12 -16 ม.ค.67 มีลมทิศใต้ ตะวันออกเฉียงใต้ในระดับล่าง พัดแทรกเข้ามาปกคลุม ส่วนลมระดับบนมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจะพัดปกคลุมภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน ช่วง 12-14 ม.ค.67 ทำให้มีฝนเกิดขึ้นได้บางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน ภาคกลาง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนบางแห่ง

(ข้อมูลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามข้อมูลนำเข้าใหม่ ภายใต้สถานการณ์ปรากฎการณ์เอลนีโญกำลังแรง ซึ่งทำให้สภาวะลมหนาว ฝนและพายุเปลี่ยนแปลงไป ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ)

เรียบเรียง มุมข่าว

เปิดเส้นทางฝนถล่มไทย เจอทั้งฝนทั้งหนาว พื้นที่เสี่ยงเช็กเลย