สาวแชร์อุทาหรณ์ กินหมูกระทะอยู่ดี ๆ ตื่นมาอีกทีเป็นคนพิการ เหตุเพราะติดเชื้อ - sotyotnews24.com

Monday, January 22, 2024

กลายเป็นเรื่องราวสุดน่ากลัวสำหรับสายปิ้งย่างซะแล้ว หลังจากมีผู้ใช้TikTok @mykai1269ได้ออกมาโพสต์คลิประบุว่า กินหมูกระทะอยู่ดี ๆ ตื่นมาอีกทีเป็นคนพิการ ติดเชื้อจากปลายตะเกียบ ไม่ได้กินหมูไม่สุกหรือหมูดิบ เชื้อน่าจะมาจากปลายตะเกียบหรือช้อน อยากแชร์ประสบการณ์เป็นอุทาหรณ์ให้ใช้ชีวิตระมัดระวังกันนะคะ

โดยสาวคนนี้ได้แชร์ประสบการณ์ เล่าว่า เป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ + หูดับ คืนแรกมีไข้ขึ้นแต่ไม่สูงมาก เช็ดตัวกินยาก็ดีขึ้นเลยกลับไปทำงาน คืนที่สองไปหาหมอเอกชน กินยาที่หมอให้ไข้หาย คิดว่าหายแล้วเลยหยุดกินยา

คืนที่ 3 อยู่ดี ๆ ปวดหัวข้างเดียว ปวดมาก ๆ กินยาไมเกรน แขนขาหนักมาก แทบขยับไม่ได้ คลานไปหยิบโทรศัพท์โทร. ให้พี่ที่รู้จักพาไปโรงพยาบาล เดินลงมารอรถ อ้วกใต้คอนโด ถึงโรงพยาบาลอ้วกอีกรอบ อ้วกเสร็จสลบไป 5 วัน ตืนมาหู 2 ข้างไม่ได้ยินอะไรเลย ขาเดินไม่ได้ หมอให้ยาทุก 12 ชั่วโมง โดยต้องรักษาตัว 44 วันถึงจะได้ออกจากโรงพยาบาล

หมอไม่ได้บอกว่าเป็นไข้หูดับ บอกแค่ว่า เป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบแล้วก็หูดับ ยังไม่แน่ใจว่าเชื้อที่อยู่ในสมองเป็นเชื้ออะไร แต่ตนมั่นใจว่าไม่ได้กินหมูดิบหรือหมูไม่สุกแน่นอน ขั้นตอนการรักษา ต้องผ่าตัด ให้ยาทาน ฉีดเสตียร์รอยด์ เพื่อให้หูกลับมาได้ยิน ทำกายภาพบำบัดเพราะตื่นมาเราเดินไม่ได้ ปัจจุบันอาการดีขึ้นแล้ว หูเริ่มได้ยินนิดหน่อย โดยหมอให้ใช้เครื่องช่วยฟัง อยากแชร์ไว้เป็นอุทาหรณ์ ใช้ชีวิตกันอย่างระมัดระวัง ถึงไม่ได้กินหมูไม่สุกก็หูดับได้

ขอบคุณTikTok @mykai1269

สาวแชร์อุทาหรณ์ กินหมูกระทะอยู่ดี ๆ ตื่นมาอีกทีเป็นคนพิการ เหตุเพราะติดเชื้อ