รวบม้ากดเงินชาวจีน กดเงินจากบัญชีม้า ก่อนแลกเงินหยวน เงินหยวนเข้า WeChat Pay โอนกลับไปให้บอสชาวจีน - sotyotnews24.com

Sunday, January 14, 2024

วันที่ 14 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม Mr. CHEN GUANG อายุ 34 ปี สัญชาติ จีน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ จ.30/2567 ลงวันที่ 9 มกราคม 2567 ในความผิดฐาน ใช้และมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นที่ผู้ออกได้ออกเพื่อใช้ประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการ หรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสด หรือใช้เบิกถอนเงินสดโดยมิชอบ

พร้อมตรวจยึดของกลาง บัตรเดบิต ธนาคารกสิกรไทย จำนวน 1 ใบ สถานที่จับกุม บริเวณหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่

พฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมออนไลน์ (CIB AOC) สืบสวนพบว่าเส้นทางการเงินจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลาย ๆ เคสมีการโอนต่อไปยังบัญชีธนาคารของชาวจีน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นบัญชีม้าที่ถูกนายหน้าชาวจีนชักชวนให้บินข้ามประเทศมาเปิดบัญชีธนาคารไทย จากนั้นจะบินกลับไปใช้บัญชีผ่านทางออนไลน์ที่ประเทศจีน ซึ่งพบว่ามีการถอนเงินสดที่จังหวัดเชียงใหม่

โดย นายเฉินฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอท. จึงขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับ และเข้าตรวจค้นจับกุม นายเฉินฯ ได้ที่หมู่บ้านหรูกลางเมืองเชียงใหม่ จากการซักถามพบว่า นายเฉินฯ ได้รับบัตรเอทีเอ็ม จากบอสชาวจีนส่งมาที่เมืองไทย เพื่อให้กดเงินสดครั้งละ 1-2 แสนบาท แล้วนำเงินบาทไทย ไปแลกเป็นเงินหยวนจีนเข้าบัญชี WeChat Pay ก่อนจะโอนกลับไปยังบัญชีของบอสชาวจีน

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน

รวบม้ากดเงินชาวจีน กดเงินจากบัญชีม้า ก่อนแลกเงินหยวน เงินหยวนเข้า WeChat Pay โอนกลับไปให้บอสชาวจีน