หลักฐานการโอนเงินชัด 1.7 ล้าน สาเหตุผัวปาดคอลูกเมีย - sotyotnews24.com

Monday, August 28, 2023

จากกรณีชายก่อเหตุปาดคอภรรยาและลูกชาย 2 คน เสียชีวิต ภายในบ้านพักย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมีมูลเหตุจากความเครียดเรื่องหนี้สิน จากการค้ำประกันรถให้อดีตนายจ้าง และภรรยา เพิ่งถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกปล่อยเงินกู้ สูญเงินกว่า 1.7 ล้านบาท ล่าสุด พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว ได้ออกหมายจับชายผู้ก่อเหตุ ส่วนการติดตามขยายผลแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หลอกปล่อยเงินกู้นั้น ได้มีการออกหมายจับเจ้าของบัญชีม้าแล้ว 5 ราย

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ และยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชี การออกหมายจับครั้งนี้ ตำรวจได้สืบสวนจากสัญญาเงินกู้ที่ผู้เสียชีวิตบันทึกไว้ในโทรศัพท์มือถือ ก่อนขยายผลไปตามเส้นทางการเงิน ซึ่งพบว่ามีการเปิดบัญชีม้าขึ้นมา 5 บัญชี เพื่อใช้สำหรับการโอนเงินและถอนเงิน ปรากฏรายการถอนตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม 2566 รวมทั้งหมด 14 ครั้ง เป็นเงิน 1.7 ล้านบาท ซึ่งบัญชีม้าที่เปิดในครั้งนี้ เปิดในสาขาอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลจับกุม

ขณะที่ทีมข่าวได้เอกสารสัญญาเงินกู้ที่ผู้เสียชีวิต ทำกับบริษัทแห่งหนึ่ง และบันทึกไว้ในโทรศัพท์มือถือ โดยมีการลงนามวันที่ 19 ส.ค. 66 ระบุจำนวนเงินกู้ 1 แสนบาท ระยะเวลาการยืมกู้ 60 เดือน ตั้งแต่วันที่ 19 ส.ค. 66 - 19 ส.ค. 71 โดยมีการระบุเงื่อนไขว่า หากผู้กู้ไม่สามารถใช้หลักทรัพย์ประกันได้ จะต้องสร้างประวัติเครดิตการชำระเงินค่างวดกับทางบริษัท โดยต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายใน 1 วัน หากไม่ดำเนินการภายในระยะเวลาที่กำหนด จะติดต่อครอบครัวของผู้กู้เพื่อตรวจสอบ

และหากบอกเลิกสัญญาขณะที่มีหนี้สินค้างชำระ จะต้องชำระดอกเบี้ยตามยอดที่ยื่นกู้ในอัตราร้อยละ 10-50% และยังระบุด้วยว่า หากลูกค้าไม่สบายใจในเงื่อนไขส่วนของบริษัท ทางบริษัทก็จะขอตัดสิทธิ์ในการปล่อยกู้ให้ เพราะต้องการความสบายใจทั้งสองฝ่าย

หลักฐานการโอนเงินชัด 1.7 ล้าน สาเหตุผัวปาดคอลูกเมีย