ชาวบ้านเผยนิสัยที่แท้จริง พ.ต.ต.ศิวกร ถูกลูกน้องกำนันดังยิงดับ หลังปฏิเสธเรื่องช่วยวิ่งเต้นตำแหน่ง - sotyotnews24.com

Wednesday, September 6, 2023

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นบริเวณลานกว้าง หน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม

การสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์พบว่า ผู้เสียชีวิตคือ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ถูกยิงทั่วร่างกาย กว่า 7 นัดเสียชีวิต ส่วนผู้บาดเจ็บคือ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ถูกยิงบาดเจ็บบริเวณแขนซ้าย และถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

โดยตามรายงานพบว่า ก่อนเกิดเหตุกำนันในพื้นที่นครปฐม เชิญตำรวจทางหลวงทานอาหารที่บ้าน อ้างว่าต้องการทำความรู้จักเพราะทำงานอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ก่อนขอวิ่งเต้นให้ช่วยโยกย้ายตำแหน่งให้พรรคพวกของตนเอง ที่อยู่ในสังกัดของ พ.ต.ต.ศิวกร

แต่กลับถูกปฏิเสธ ขอดูที่ผลงานเป็นหลัก ตามกฎระเบียบของต้นสังกัด ทำให้กำนันไม่พอใจ มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง กระทั่งกำนันลุกจากโต๊ะอาหารไปด้วยท่าทีโกรธเคือง ก่อนที่หลังจากนั้นไม่นาน จะมีคนร้ายเดินเข้ามาที่โต๊ะอาหารซึ่งตำรวจนั่งกันอยู่ ชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำแล้วหลบหนีไปทันที

ขณะที่ชาวบ้านระบุว่า เป็นที่รู้กันดีว่า พ.ต.ต.ศิวกร เป็นคนตรงไปตรงมา ให้เหตุผลกำนันไปว่าต้องเป็นไปตามกฎระเบียบของต้นสังกัด ส่วนกำนันเป็นคนทีอิทธิพลในพื้นที่ ไม่มีใครอยากจะมีปัญหาด้วย เกรงจะมีอันตราย ซึ่งขณะนี้ยังตามตัวกำนัน

และคนร้ายไม่เจอ แต่ตามรายงานพบว่า หลังเกิดเหตุกำนันได้สั่งให้ลูกน้องทำลายหลักฐาน เก็บปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ไปทิ้งถังขยะ และถอดอุปกรณ์กล้องวงจรปิดไปทำลายทิ้ง

ชาวบ้านเผยนิสัยที่แท้จริง พ.ต.ต.ศิวกร ถูกลูกน้องกำนันดังยิงดับ หลังปฏิเสธเรื่องช่วยวิ่งเต้นตำแหน่ง