เพจดังโพสต์คลิปเตือนภัย แบงค์กาโม่เติมเงินตู้หยอดเหรียญได้ ชาวเน็ตแห่แชร์เพียบ - sotyotnews24.com

Tuesday, November 21, 2023

จากกรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 6 โพสต์ข้อความพร้อมคลิปเตือนภัยมิจฉาชีพใช้แบงค์กาโม่เติมเงินตู้เติมเงินออนไลน์แบบใช้เหรียญและธนบัตร โดยมีข้อความดังนี้ คลิปอุทาหรณ์และ การป้องกัน ให้กับผู้ประกอบการ แบงค์กาโม่เติมเงินก็ได้ บ้านใครเปิดบริการตู้แบบนี้ เช็คด่วนนะครับ โดนมาแล้วนะครับช่วย กันแชร์นะครับ

วันที่ 21 พ.ย.66 เวลา 16.30 น.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่งตั้งอยู่ที่ หมู่6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พบลุงเล็ก (สงวนชื่อ นามสกุล ) อายุ 71 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งมีตู้เติมเงินเปิดให้บริการอยู่ที่หน้าร้าน โดยลุงเล็ก กล่าวว่า ลุงมีตู้เติมเงินให้บริการมาประมาณ 7-8 ปีแล้ว ที่ผ่านมายังไม่เคยมีลูกค้านำแบงค์กาโม่มาหยอดที่ตู้ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าในโลกโซเชี่ยลได้มีการแชร์คลิปลูกค้าสาธิตการนำแบงค์กาโม่มาใช้เติมเงิน เวลามีพนักงานมาเปิดตู้ ตนเองก็ไม่เคยเห็นว่ามีแบงค์กาโม่แต่อย่างใด เพราะส่วนมากลูกค้าที่จะมาเติมเงินจะแลกเงินที่ร้านไปเติมแทบจะทุกครั้ง อยากจะฝากไปถึงผู้ที่คิดจะใช้แบงค์กาโม่เติมเงินว่า อย่าทำแบบบนี้เลย มันไม่ดีหรอกครับ

ด้าน พ.ต.ท.ดร.ธนเดช ทีนาคะ รอง ผกก.ป.สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี กล่าวว่า จากคลิปที่โซเชี่ยลนำแบงค์กาโม่ไปหยอดตู้เติมเงินต่างๆนั้น ทาง สภ.บางใหญ่ อยากให้ผู้ประกอบการรวมไปถึงร้านค้าต่างๆที่มีตู้หยอดเงิน ขอให้สังเกตบุคคลที่มีพฤติกรรมแปลกๆที่มาใช้บริการ ช่วยกันสอดส่องดูแล ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจริงๆ ความเสียหายก็จะตามมา หากพบบุคคลต้องสงสัยหรือพบการกระทำความผิด สามารถแจ้งไปสถานีตำรวจที่ท่านพักอาศัยอยู่ หรือโทรไปที่ 191 ได้ตลอด 24 ชม.

สาโรจน์ สว่างศรี ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นนทบุรี

เพจดังโพสต์คลิปเตือนภัย แบงค์กาโม่เติมเงินตู้หยอดเหรียญได้ ชาวเน็ตแห่แชร์เพียบ