สุดสลด! รถบัสขนส่ง ผดส. ชนเข้ากับรถบรรทุก เพลิงลุกไหม้ทั่วรถบัส เสียชีวิตแล้ว 13 ราย บาดเจ็บอีก 16 ราย (ข่าวต่างประเทศ) - sotyotnews24.com

Thursday, December 28, 2023

วันที่ 28 ธ.ค. 2566 สำนักข่าวต่างประเทศINDEPENDENTได้มีการรายงานเหตุสลด ระบุว่า เกิดเหตุรถบัสขนส่งผู้โดยสานชนเข้ากับรถบรรทุกในตอนกลางของประเทศอินเดีย ทำให้รถบัสเกิดเพลิงลุกไหม้ทั่วทั้งคัน อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 16 ราย โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษา เมื่อคืนวันพุธที่ 27 ธ.ค. 2566 เวลาแระมาณ 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น เผยว่า รถบัสบรรทุกผู้โดยสารประมาณเกือบ 30 คน กำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองแอรอน ขณะที่รถบรรทุกกำลังมุ่งหน้าไปยังกูนา ในทิศทางตรงกันข้าม ทำให้รถทั้งสองเกิดชนกัน โดยคนขับรถบรรทุกก็เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการหาสาเหตุในการเกิดเหตุครั้งนี้

ทั้งนี้ อุบัติเหตุบนท้องถนนถึงขั้นเสียชีวิต ถือเป็นเรื่องปกติในประเทศอินเดีย เนื่องจากประเทศแห่งนี้มีอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงที่สุดในโลก โดยมักเกิดจากการขับรถโดยประมาท ถนนที่ได้รับการดูแลไม่ดี และยานพาหนะที่เสื่อมสภาพ จากข้อมูลของตำรวจ ยังระบุอีกว่า ในแต่ละปีประเทศอินเดียมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 110,000 ราย จากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ

ข้อมูลINDEPENDENT

เรียบเรียง siamnews

สุดสลด! รถบัสขนส่ง ผดส. ชนเข้ากับรถบรรทุก เพลิงลุกไหม้ทั่วรถบัส เสียชีวิตแล้ว 13 ราย บาดเจ็บอีก 16 ราย (ข่าวต่างประเทศ)