สาววัย 29 ปี ขโมยกาแฟผงร้านสะดวกซื้อ 2ขวด แต่ถูกเครื่องแสกนจับได้ ยอมเสียค่าปรับให้กับทางร้านกว่า 8 พัน แลกไม่ถูกดำเนินคดี - sotyotnews24.com

Sunday, December 24, 2023

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจากพนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งพื้นที่ตำบลเชิงเนิน ว่ามีลูกค้าซึ่งเป็นหญิงสาว ขโมยกาแฟผง และซุกซ่อนไว้ในเสื้อคลุม จำนวน 2 ขวด ราคาขวดละ 4 ร้อย 29 บาท และถูกเครื่องแสกนสินค้าไม่ผ่านการชำระเงิน ส่งสัญญานเสียงดังแจ้งเตือน จากนั้นหญิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ จึงไปตรวจสอบหญิงสาวที่เป็นลูกค้า และพบกาแฟชนิดผง จำนวน 2 ขวด ซุกซ่อนอยู่ในเสื้อคลุม เบื้องต้นหญิงสาว ลูกค้าปฎิเสธว่าไม่ได้ขโมย แต่ซื้อมาจากร้านอื่น จากนั้นพนักงานร้านสะดวกซื้อ จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู และพบหญิงสาว ซึ่งเป็นลูกค้าขโมยกาแฟที่วางอยู่บนชั้นวางสินค้า และเมื่อจำนนด้วยวหลักฐาน หญิงสาวอายุ 29 ปี จึงยอมรับว่าขโมยกาแฟ จำนวน 2 ขวด จริง เพื่อจะนำไปให้แม่ซึ่งจะเดินทางกลับต่างจังหวัด

เมื่อพบหลักฐานพนักงานสาวร้านสะดวก จึงแจ้งตำรวจ สภ.เมืองระยอง เพื่อมารับตัวหญิงสาวอายุ 29 ปี ไปดำเนินคดี และหญิงสาว อายุ 29 ปี ผู้ก่อเหตุขอร้องไม่ต้องดำเนินคดี และยินยอมชดใช้ค่าเสีบหายใหกับทางร้าน แต่ทางร้านสะดวกซื้อมีกฎว่าหากขโมยสินค้าในร้าน และถูกจับได้จะปรับเป็นเงิน 10 เท่า ของราคาสินค้า และกาแฟ 2 ขวด เมื่อปรับตามกฎของร้านสะดวก เป็น 8 พัน 5 ร้อย 80บาท จากนั้นหญิงสาว อายุ 29 ปี จึงโทรศัพท์บอกสามีให้นำเงินมาเสียค่าปรับขโมยสินค้า ในร้านสะดวกซื้อ หลังจากชำระเงินค่าปรับเรียบร้อยแล้ว ตำรวจจึงปล่อยตัวหญิงสาว อายุ 29 ปี กลับบ้านพร้อมกับสามี

ธนิทธิ ผิวงาม ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดระยอง รายงาน

สาววัย 29 ปี ขโมยกาแฟผงร้านสะดวกซื้อ 2ขวด แต่ถูกเครื่องแสกนจับได้ ยอมเสียค่าปรับให้กับทางร้านกว่า 8 พัน แลกไม่ถูกดำเนินคดี