ไม่น่าเกิดขึ้นเลย หลานเลี้ยงยายพิการเพียงลำพัง ออกไปงมหอยมาทำอาหาร พลาดจมน้ำดับ - sotyotnews24.com

Saturday, December 16, 2023

วันที่ 17 ธันวาคม 2566 มีรายงานว่า เกิดเหตุสลดคนจมน้ำสูญหาย ในสระน้ำบ้านดงมะเกลือ ต.โนนเมืองพัฒนา อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยหลังจากที่ได้รับแจ้งเหตุการณ์ดังกล่าวจึงได้ประ สานทีมประดาน้ำหน่วยกู้ภัยฮุก 31 กว่า 10 นาย ลงพื้นที่ช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ กินพื้นที่กว่า 20 ไร่ ที่บริเวณริมสระน้ำ

เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุพบเพียงแค่รองเท้าแตะของผู้สูญหายเท่านั้น ทราบชื่อคือนายธีรพงศ์ เชษฐา อายุ 31 ปี ชาว ต.โนนเมืองพัฒนา อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า นายธีรพงศ์ เป็นหนุ่มโสด นิสัยดี อาศัยอยู่กับยายพิการ ที่มีอายุมากแล้ว ประมาณ 85 ปี โดยมักจะชอบมาหาจับปลา และหาหอยในสระน้ำแห่งนี้ เพื่อนำไปปรุงอาหารเลี้ยงยายที่บ้าน ก่อนเกิดเหตุมีผู้พบเห็นนายธีรพงศ์ ลงงมหาหอยในสระน้ำ หลังจากนั้นก็หายไปนาน ยายตามหาไม่พบ จึงได้ให้ชาวบ้านช่วยค้นหา และพบว่ามีรองเท้าแตะของนายธีรพงศ์ วางอยู่ริมสระน้ำ จึงคาดว่าน่าจะจมน้ำหายไป และได้แจ้งขอให้หน่วยกู้ภัยมาช่วยงมหาร่าง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำกว่า 10 นายก็ได้ลงสระน้ำแบบเรียงหน้ากระดานเพื่องมหาร่างของนายธีรพงศ์ จมอยู่ก้นสระน้ำบริเวณกลางสระ จึงได้นำร่างขึ้นมาบนฝั่ง เจ้าหน้าที่คาดว่าระหว่างที่นายธีรพงศ์ ลงงมหาหอย อาจจะเกิดตะคริว และจมน้ำเสียชีวิต ถึงอย่างไรก็ตามจะได้นำร่างส่งให้โรงพยาบาลด่านขุนทด ชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนนำศพมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เรียบเรียง สยามนิวส์

ไม่น่าเกิดขึ้นเลย หลานเลี้ยงยายพิการเพียงลำพัง ออกไปงมหอยมาทำอาหาร พลาดจมน้ำดับ