พี่ชายนักร้องดัง บิว กัลยาณี โดดสะพานร่างจมหาย เรือเข้าช่วยโยนเชือกให้แต่ไม่รับ - sotyotnews24.com

Monday, December 4, 2023

วันที่ 4 ธ.ค. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งมีคนกระโดดสะพานศรีสุราษฎร์ ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เป็นผู้ชาย 1 ราย อายุประมาณ 30-40 ปี สูญหายจมในแม่น้ำตาปี จึงวิทยุให้ตำรวจชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ ทราบชื่อภายหลังว่า นายจิตกร เจียมสกุล หรือ บอย อายุ 45 ปี ทำงานเป็นพนักงานขับรถยนต์ของบริษัทผู้ให้บริการของเขื่อนรัชชประภา การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี และเป็นพี่ชาย น.ส.กัลยาณี เจียมสกุล หรือ บิว กัลยาณี นักร้องชื่อดัง

โดยที่เกิดเหตุอยู่ช่วงกลางสะพานศรีสุราษฎร์ ฝั่งขาไปบางกุ้ง เป็นช่องทางเดินเท้าริมราวสะพานพบรองเท้าหนังกลับสีน้ำตาล ถอดทิ้งไว้ 1 คู่ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1กข 7948 สุราษฎร์ธานี จอดทิ้งไว้

เบื้องต้นนายศุภวิชญ์ กมลบุตร ฝ่ายประชาสัมพันธ์กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้ขับรถตุ๊กๆ (รถโดยสารเล็ก) จะเดินทางไปเติมก๊าซที่ปากน้ำตาปี ได้มีชาวบ้านโทรศัพท์แจ้งว่า มีผู้ชายสวมเสื้อยืดสีเหลือง จะกระโดดบนสะพานศรีสุราษฎร์ ตนจึงเลี้ยวรถขับขึ้นมาสะพานศรีสุราษฎร์ และจำได้ว่าเมื่อเวลา 15.22 น.ที่ผ่านมา ศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี รับแจ้งคนมีอาการเครียดจะกระโดดสะพานศรีสุราษฎร์เจ้าหน้าที่กู้ภัยเกลี้ยกล่อมกลับไปแล้ว

ตนจำได้ว่าเป็นคนเดียวกันที่ย้อนกลับมาอีก จึงตะโกนสอบถามชายดังกล่าวว่ามาทำอะไร เพราะเมื่อสักครู่ทางกู้ภัยได้บอกให้กลับบ้านไปแล้ว แต่ชายดังกล่าวบอกว่าไม่มีอะไร มานั่งเฉยๆ ตนจึงตัดสินใจจอดรถกำลังจะเดินไปหาเกลี้ยกล่อม แต่ชายดังกล่าวกลับปีนขึ้นบนราวสะพาน ตนรีบวิ่งจะไปช่วยจนลื่นล้ม เมื่อหันไปอีกทีพบว่าเขาได้กระโดดลงแม่น้ำตาปีไปแล้ว เมื่อมองหาพบว่า มีชาวบ้านออกเรือตกปลาบนโป๊ะได้ช่วยโยนเชือกไปให้ แต่เขาไม่ยอมรับเชือกจนจมหายไปกับกระแสน้ำ

โดยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี พร้อมกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานีและชาวบ้าน ได้นำเรือกู้ภัยและเรือชาวบ้านออกค้นหา โดยพยายามใช้เบ็ดราวลากแนวขวางไปตามลำน้ำเพื่อค้นหาตัวนายจิตกรโดยเร็ว เนื่องจากเกรงกระแสน้ำจะพัดไปออกปากอ่าวแม่น้ำตาปี แต่ยังไม่พบตัว

เรียบเรียง มุมข่าว

พี่ชายนักร้องดัง บิว กัลยาณี โดดสะพานร่างจมหาย เรือเข้าช่วยโยนเชือกให้แต่ไม่รับ