ว้าวมาก กำเงินไว้รอเลย เปิดตัวรถไฟฟ้า HONDA รุ่นแรกที่ผลิตในไทย - sotyotnews24.com

Friday, December 15, 2023

นายฮิเดะโอะ คาวาซากะ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และนายทาเคชิ วาตานาเบะ ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร ร่วมเปิดตัวรถยนต์‘Honda e:N1’ เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% คันแรกที่ผลิตจตากโรงงานฮอนด้า ปราจีนบุรี

โดยHonda e:N1 เริ่มเดินสายการผลิตเมื่อต้นเดือนธ.ค. ที่ผ่านมา ที่โรงงานฮอนด้า สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จ.ปราจีนบุรี โดยฮอนด้านับเป็นแบรนด์รถยนต์ญี่ปุ่น ที่เริ่มเดินสายการผลิตรถยนต์นั่งไฟฟ้าเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้มาตรฐานการผลิตด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยระดับโลกของฮอนด้า นายฮิเดะโอะ กล่าวว่า การเปิดสายการผลิต Honda e:N1 ยนตรกรรมเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% ในประเทศไทย นับเป็นก้าวสำคัญของฮอนด้า ที่แสดงถึงความเชื่อมั่นว่าฮอนด้ายังคงให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย

ทั้งยังเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยทั้งจากการผลิตและการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ Honda e:N1 มีแผนเปิดตัวอย่างเป็นทางการและทำตลาดในไทย ช่วงไตรมาสแรกปี 2567 ซึ่งเป็นบันไดก้าวสู่เป้าหมายปี พ.ศ. 2573 ในการผลิตและจำหน่ายยนตรกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (BEV) ด้วยสัดส่วนไม่น้อยกว่า 2 ล้านคันทั่วโลก

ว้าวมาก กำเงินไว้รอเลย เปิดตัวรถไฟฟ้า HONDA รุ่นแรกที่ผลิตในไทย