เปิดปฏิบัติการ เชียงรายฟ้าใส (ไร้ท่อม) บุกตรวจ ร้านยันโคตร เจอเด็กกินน้ำท่อมเต็มร้าน ช็อกต่ำสุดอายุ 14 - sotyotnews24.com

Friday, January 5, 2024

วันที่ 5 มกราคม 2567 ภายใต้การอำนวยการของ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และนายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้สั่งการให้ที่ทำการปกครองจังหวัดเชียงราย นำโดยนายกองรบ กระทุ่มนัด ป้องกันจังหวัดเชียงราย ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดเชียงราย ผู้ช่วย หน.ศอ.ปส.จ.ชร. สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงรายที่ 1 นายพิสิษฐ์ สันติวงษ์สกุล ปลัดอำเภอเมืองเชียงราย สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองเชียงรายที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย เข้าตรวจสอบร้านยันโครต ที่อยู่ 229/32 ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

จากการเข้าตรวจสอบร้านยันโคตร พบเด็กและเยาวชน นั่งดื่มกินน้ำกระท่อมผสม น้ำหวานแต่งกลิ่น และยังพบผสมยาแก้ไอ และน้ำกัญชา อยู่เป็นจำนวนมากกว่า 50 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 12 คน และมีอายุต่ำสุดเพียง 14 ปี เข้ามาซื้อน้ำกระท่อมเพื่อไปดื่มกินกับพี่ชาย

ซึ่งจากการตรวจสอบภายในร้านพบพนักงานแสดงตัวเป็นคนดูแลร้าน จำนวน 2 คน จากการตรวจสอบใบอนุญาต พนักงานไม่สามารถแสดงใบอนุญาตต่างๆได้ และไม่พบหนังสือรับรองการแจ้งการสะสมอาหาร ตามพรบ.การสาธารณสุข และมีการจำหน่าบน้ำกระท่อม โดยฝ่าฝืน พรบ.อาหารฯ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจร้านดังกล่าวยังไม่มีการตรวจความปลอดภัยของอาหารและไม่ได้ส่งมอบสลากให้สำนักงานอาหารและยาตรวจอนุมัติก่อนนำไปใช้ตามเงื่อนไขของประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยอาหารใหม่หรือที่ผลิตเพื่อการส่งออกเท่านั้น จากการตรวจสอบยังพบช่อดอกกัญชาบรรจุแยกซองอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน

เปิดปฏิบัติการ เชียงรายฟ้าใส (ไร้ท่อม) บุกตรวจ ร้านยันโคตร เจอเด็กกินน้ำท่อมเต็มร้าน ช็อกต่ำสุดอายุ 14