เปิดปมเหตุโหด ลูกจับพ่อ-น้องสาว ยัดถ่วงน้ำ 2 ศพ เปิดยอดเงินสั่งทำโลงเหล็กมา - sotyotnews24.com

Monday, January 8, 2024

จากคดีสะเทือนขวัญ เมื่อตำรวจรับแจ้งพบกล่องขนาดใหญ่ 2 ใบ ตั้งอยู่บริเวณกลางสระน้ำ แต่ตกดึกมาก็ไม่เห็นแล้ว และช่วงเวลาดังกล่าวพบชายขับรถเก๋งท่าทางมีพิรุธ โดยยังได้ยินเสียงเอะอะโวยวายอยู่บริเวณริมสระน้ำหนองหลุมหิน บ.สร้างขุ่ย ต.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร จึงรุดไปตรวจสอบ

พบชายต้องสงสัยทราบชื่อ นายวรุตย์ อายุ 35 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต ยืนอยู่บริเวณริมสระลักษณะพูดจาให้การวกวน เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวไว้ก่อน โดยยังพบแท่นเหล็กสร้างขึ้นใหม่อยู่กลางน้ำ ต่อมาเจ้าหน้าที่ลงค้นหากล่องใบดังกล่าวในน้ำ พบเป็นโลงเหล็กขนาดใหญ่เท่าตัวคน 2 กล่อง แต่ละกล่องบรรจุร่างของชายและหญิงเสียชีวิตอยู่ภายในกล่องละ 1 ศพ ลักษณะกล่องดูเหมือนไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อน บางส่วนของกล่องปิดผนึกด้วยเหล็กแผ่นแต่ก็เหลือช่องไว้ให้น้ำเข้าได้บางส่วน ด้านนอกถูกพันธนาการไว้ด้วยโซ่ 2-3 ชั้น ล็อกด้วยกุญแจอย่างแน่นหนา

ภายหลังทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายประหยัด อายุ 66 ปี และ น.ส.เพียงเพ็ญ อายุ 33 ปี ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย มีความสัมพันธ์เป็นพ่อและน้องสาวของผู้ต้องสงสัย

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 9 ม.ค.67 จากการสอบสวนของตำรวจเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายวรุตย์ ลูกชายและพี่ชายของผู้เสียชีวิตที่พบร่างในโลงเหล็ก จากการสอบสวนพบว่าเป็นเด็กพิเศษ และตรวจร่างกายไม่พบสารเสพติด โดยพักอาศัยอยู่กับพ่อและน้องสาว ส่วนเมียเสียชีวิตไปแล้ว

ก่อนหน้านี้ลูกชายมีปากเสียงและทะเลาะกับพ่อ ถึงขั้นพ่อบล็อกไลน์ ทำให้ลูกชายวางแผนก่อเหตุครั้งนี้ โดยไปสั่งทำโลงเหล็กขึ้นมา 2 ใบ ราคา 12,000 บาท จากนั้นคืนวันเกิดเหตุวันที่ 8 ม.ค.67 ออกอุบายให้พ่อและน้องเข้าไปในโลงเหล็ก ก่อนปิดและใช้โซ่ปิดอีกชั้น จากนั้นได้ผลักลงน้ำ สอบสวนผู้ก่อเหตุรับสารภาพลงมือก่อเหตุเพียงลำพัง โดยตำรวจจะสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เปิดปมเหตุโหด ลูกจับพ่อ-น้องสาว ยัดถ่วงน้ำ 2 ศพ เปิดยอดเงินสั่งทำโลงเหล็กมา