ศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชนกว่า 5 พันคน ร่วมอาลัยในพิธีถวายเพลิงสรีระสังขารหลวงปู่เกลี้ยง เกจิดังอีสานใต้ - sotyotnews24.com

Saturday, January 6, 2024

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ เวลา 16.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 2567 ที่วัดโนนแกด ต.ทุ่ม อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา CEO บริษัท ซูเลียน (ประเทศไทย) จำกัด และนายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผวจ.ศรีสะเกษ ร่วมกันเป็นประธานในพิธีถวายเพลิงพระครูโกวิทย์ พัฒโนดม หรือหลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งแดนอีสานใต้ อดีตเจ้าอาวาสวัดโนนแกด โดยมีพระภิกษุ สงฆ์ ศิษยานุศิษย์ กว่า 5,000 คน ร่วมแสดงความอาลัย

หลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม หรือ พระครูโกวิทพัฒโนดม อดีตเจ้าอาวาสวัดโนนแกด เป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบสายกรรมฐาน ศึกษาเรื่องสมุนไพรรักษาโรคและวิชากรรมฐาน จากครูบาอาจารย์หลายท่าน อีกทั้งยังเป็นที่เลื่องลือกันว่า ท่านมีความพิเศษสามารถนิมิตบันดาล หากมีผู้คนไปไต่ถามเรื่องต่างๆ เพียงแค่ยกขันธ์ 5 บูชาครู และบอกถึงความจำเป็น ท่านจะตอบตามนิมิตบันดาล ส่วนใหญ่เป็นไปตามคำถามทุกประการ การรู้เห็นเป็นสิ่งเหนือวิสัยของคนทั่วไปที่ไม่สามารถรู้เห็นได้ แต่หลวงปู่เกลี้ยงมีสิ่งเหนือสามัญวิสัย สามารถบอกเรื่องราวต่างๆ ได้จนเป็นที่เคารพของคนทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดศรีสะเกษ รายงาน

ศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชนกว่า 5 พันคน ร่วมอาลัยในพิธีถวายเพลิงสรีระสังขารหลวงปู่เกลี้ยง เกจิดังอีสานใต้