บริษัทอะไหล่รถ ซื้อทัวร์เที่ยวญี่ปุ่นเตรียมแผนจัดโบนัสให้พนักงาน สุดท้ายฝันสลาย สูญเงินร่วม 7 ล้าน - sotyotnews24.com

Monday, January 15, 2024

วันที่ 15 ม.ค.67 ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายสุรศักดิ์ สุวัฒนธนะกร อายุ 33 ปี เจ้าของร้านขายอะไหล่รถจักรยานยนต์ พร้อมผู้เสียหายประมาณ 15 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วรเดช ชมภูพันธ์ สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมหลังซื้อทัวร์เที่ยวต่างประเทศ ผ่านบริษัทนำเที่ยวแห่งหนึ่ง แต่กลับไม่สามารถไปเที่ยวได้ตามที่กล่าวอ้าง จนสูญเงินรวมกันกว่า 7 ล้านบาท

นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนมีแพลนจะพาพนักงานในบริษัทจำหน่ายอะไหล่รถ จำนวน 35 คน ไปเที่ยวพักผ่อนที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น จึงติดต่อซื้อแพ็คเกจทัวร์ 6 วัน 5 คืน กับบริษัทนำเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่พบเห็นจากโฆษณาในสื่อสังคมออนไลน์ ในราคา 65,000 บาทต่อคน รวมเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท มีกำหนดเดินทางปลายเดือน ธ.ค. 2566 แต่พอใกล้จะถึงกำหนดเดินทาง บริษัทดังกล่าวได้ติดต่อกลับมาว่า ขอเลื่อนกำหนดการออกไปอ้างว่าติดปัญหา บัญชีเงินของบริษัทถูกอายัดไม่สามารถดำเนินการได้ ตนจึงทวงถามเงินกลับคืน แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยง ก่อนจะถูกตัดขาดการติดต่อ จึงเขื่อว่าถูกหลอก นอกจากนี้ยังทราบว่านอกจากพวกตนแล้วยังมีผู้ถูกหลอกในลักษณะเดียวกับตนกว่า 100 คน รวมมมูลค่าความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท บางรายเคยเข้าแจ้งความไว้ตามท้องที่ต่างๆแต่ก็ถูกเพิกเฉย ซึ่งปัจจุบันยังพบว่าบริษัทดังกล่าวยังเปิดทำการ หรือ โฆษณาชักชวนคนมาซื้อทัวร์ท่องเที่ยวตามสื่อสังคมออนไลน์ปกติ เกรงว่าจะมีผู้ตกเป็นเหยื่อเพิ่ม จึงพากันรวมตัวมาเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจ ปคบ. ในวันนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องไว้ทั้งหมด เพื่อนำไปประมูลเรื่องราวควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆ ก่อนรวบรวมข้อมูลประสานส่งต่อไปยังกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน

บริษัทอะไหล่รถ ซื้อทัวร์เที่ยวญี่ปุ่นเตรียมแผนจัดโบนัสให้พนักงาน สุดท้ายฝันสลาย สูญเงินร่วม 7 ล้าน