ด่วน! เพลิงไหม้ดัง ย่านปทุม ยังควบคุมเพลิงไม่ได้ - sotyotnews24.com

Monday, January 8, 2024

เมื่อวันที่ 9 มกราคม พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท มาวรรณปทุม เปเปอร์ จำกัด เลขที่ 9 หมู่ 2 ต.บางกระดี อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองบางกะดี พื้นที่ใกล้เคียงทั้งในจ.ปทุมธานีและจ.นนทบุรีพื้นที่ใกล้เคียงกว่า20คัน รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายกเทศมนตรีเมืองบางกะดี อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานประกอบกิจการผลิตกระดาษและกระดาษแข็งแผ่นเรียบ ต้นเพลิงอยู่ด้านในโรงงานลักษระเป็นโกดังกว้างประมาณ 12 เมตร ยาวประมาณ 80 เมตร ภายในบรรจุวัตถุดิบซึ่งเป็นกระดาษอัดแท่งอยู่เต็มโรงงาน แสงเพลิงและกลุ่มควันไหม้เต็มพื้นที่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังตัวโกดังที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้โดยมีนายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายกเทศมนตรีเมืองบางกะดีมาบัญชาการดับเพลิงด้วยตนเอง

ทางด้านนายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายกเทศมนตรีเมืองบางกะดี เปิดเผยว่า ผู้ที่แจ้งเหตุเป็นชาวบ้านที่มีบ้านพักอยู่ทางด้านทิศเหนือของโรงงาน โดยขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดทำงานอยู่ จุดที่ไหม้นั้นเป็นกองกระดาษ ซึ่งโรงงานแห่งนี้ตนเองและอุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานีสั่งปิดไปได้ประมาณ 3 เดือน เนื่องจากว่าเป็นโรงงานที่ก่อมลพิษและมีกลิ่นรบกวนประชาชนเลยตรวจสอบให้เวลาการแก้ไขและยังแก้ไขไม่หายเราเลยใช้อำนาจร่วมกับอุตสาหกรรมสั่งปิดชั่วคราว กระทั่งมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ ขณะนี้เพลิงอยู่ยังระหว่างลุกไหม้วัตถุดิบที่เป็นกองกระดาษอัดแท่งซึ่งยังไม่สามารถดับเพลิงให้สนิทได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยยังเดินทางเข้ามาระงับเพลิงในครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง

ด่วน! เพลิงไหม้ดัง ย่านปทุม ยังควบคุมเพลิงไม่ได้